Make your own free website on Tripod.com
 


  จะซื้อต่างหู... ก็ต้องดูกันที่หน้า  


ะว่าไปแล้ว แฟชั่นแนว 70's-80's ตอนนี้น่าจะมาแรงกว่าที่คิด ไม่เชื่อลองเดินดูตามสยาม มาบุญครอง เซ็นเตอร์พอยท์ ดูละกัน OH…OH ไม่ว่าจะมองไปทางไหน ก็อดต๊กกะใจไม่ได้ นึกว่าหลงไปอยู่ยุค คุณแม่ยังสาวซะอีก แต่พอดูไปดูมาแฟชั่น Trend นี้ก็ดูเก๋ใช่เล่น อย่างเสื้อเชิ๊ตแขนยาว แขนกุดปกใหญ่ กางเกงขาบาน รองเท้าส้นตึก และที่จะขาดไม่ได้เลย... ก็คือ พวกเครื่องประดับ อย่างเข็มขัด สร้อยคอ กำไล แล้วก็ต่างหูใช่ม้า

... แต่ถ้าอยากให้ In Trend สุด ๆ เครื่องประดับพลาสติก หรือพวกหินสีน่ะ เก็บเข้าตู้ไปก่อนได้เลย เพราะตอนนี้ เป็นยุคของโลหะเท่านั้น นั่นคือ พวกสแตนเลส เงิน ถ้าหรูหรือมีตังค์หน่อยก็ทอง ( เป็นทองชุบก็ไม่ว่ากันนะ) เข็มขัด สร้อยคอ กำไลน่ะ เลือกซื้อง่าย แต่ต่างหูนี่ซิอยู่ติดหูก็จริง แต่ก็เป็นส่วนสำคัญ ที่จะทำให้หน้าของเรา "เจิดจรัส" ขึ้นรึว่า "จืดจรัส" ขึ้นก็ได้ อย่างที่รู้ ๆ กันว่า ช่วงนี้ต่างหูแบบกลม ๆ เป็นห่วงใหญ่ ๆ และต่างหูห้อยระย้า กำลังมาแรงใช่ม้า แต่อ๊ะ ๆ ถึงจะมาแรง... ถ้าเราเลือกแบบที่ไม่เข้ากับหน้า แทนที่จะ In Trend อาจจะเป็นสาวกระเหรี่ยงก็ได้ ( เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน)
หน้ากลม

แหม...หน้าน่ะกลมอยู่แล้ว ถ้าวันไหนลืมเอาวงเวียนไปเรียน ก็ใช้หน้านี่แหละทาบกับกระดาษ แล้ววาดตามขอบ แทนวงเวียนได้สบาย (อุ๊ย..ปากร้ายจัง) ขืนไปใส่ตุ้มหูกลม ๆ เข้าไปอีก OH…NO อย่าทำเช่นนั้นเลย เพราะนั่นจะคล้ายกับว่า มีพระจันทร์ถึง 3 ดวง ลอยไปลอยมาในคน ๆ เดียว ถ้าจะให้เหมาะและ In Trend ก็ใส่ต่างหูแบบห้อยระย้าซะ ( จะห้อยยาวขนาดไหนก็ตามอัธยาศัยเถอะนะ) ใบหน้าจะได้ดูยาวและเรียวขึ้น

หน้าเหลี่ยม
หน้ารูปนี้ก็ ควรหลีกเลี่ยงต่างหูแบบห่วง ๆ เหมือนกันนะ เพราะยิ่งจะทำให้หน้าดูบาง และกางออกมากขึ้น ฉะนั้นจงหยุดความบานไว้เท่านี้ ด้วยการใส่ต่างหูแบบยาวระย้าจะดีกว่า ต่างหูแบบที่ ควรหลีกเลี่ยงที่สุดคือ ต่างหูเป็นห่วงเหลี่ยม ๆ ทั้งห่วงสามเหลี่ยม สี่เหลี่ยม ห้าเหลี่ยม หรือจะสิบสองเหลี่ยมก็เถอะ พยายามเลือกสิ่งที่จะทำให้ตัวเองดูดี ดีกว่าเน้อะ.. เฮ้อ

หน้ายาว
อ๊ะ.. นอกจากจะต้องพยายามเก็บคาง เวลาถ่ายรูปกับเพื่อน ๆ แล้วล่ะก็สาวหน้ายาว ต้องสั่งตัดหมวกกันน็อคชนิดพิเศษด้วยนะ แหม... ถ้าใช้รุ่นปกติเกิดมีอุบัติเหตุขึ้นมาน่ะ หมวกกันน็อครุ่นธรรมดา คงป้องกันคางส่วนที่ยาวเกิน คนอื่นได้ไม่มิดหรอก ส่วนใหญ่เลือกต่างหูน่ะ... สบาย สาวหน้ายาวสามารถใส่ต่างหู In Trend แบบห่วง ๆ ได้ทุก Style ทั้งห่วงกลม ห่วงสามเหลี่ยม สี่เหลี่ยม ห้าเหลี่ยม (แต่ห้าห่วงใส่ไม่ได้นะ) และห้ามเด็ดขาดคือ ต่างหูพวงระย้า ของร้อง! ยิ่งใส่ยิ่งจะเน้นหน้าให้ยาวขึ้น ไม่เชื่อก็ลองซิ..เอ้า

หน้าสวยได้รูป
คนที่มีหน้าตาประเภทนี้ น่าสงสารมาก ถือว่าเกิดมามีบาปเป็นสายพันธุ์ ที่ทำเวรกันไว้มาก เพราะ ไม่ว่าจะใส่ต่างหูแบบไหน Style ไหนก็ได้ Trend ไหนก็กำลัง In She จะสามารถซื้อมาใส่ให้เข้ากับใบหน้าได้หมด อ๊ะ ๆ เพราะเหตุนี้เอง ถึงเรียกว่าเป็นผู้มีกรรมไง ประมาณว่าพอลองใส่ปุ๊บ ก็ชอบปั๊บเพราะใส่แล้วสบายใช่ม้า.. พอเธอชอบปุ๊บก็ต้องควักตังค์ซื้อปั๊บ เห็นม๊าเปลืองตังค์จะตาย สู้เป็นสาวหน้ากลมเป็น " Lady Moon" หน้าเหลี่ยมเป็น " Lady เขียง" หรือหน้ายาวเป็น "น้องสาวพี่เจ" แบบเนี๊ยะ ประหยัดเงิน ประหยัดทองกว่าเยอะเลย...