Make your own free website on Tripod.com
 

   แต่งสวยให้เป็นธรรมชาต
      การแต่งหน้าโทนสีนู้ด(หรือโทนสีเปลือยแบบธรรมชาติ) ทำให้ดูสวยอย่างธรรมชาติ และเซ็กซี่ในเวลาเดียวกัน หากแต่งได้อย่างถูกต้อง แต่ถ้าแต่งผิดวิธี หน้าที่เปลือยเปล่าแบบนู้ดก็อาจดูซีดเป็นผีดิบได้เหมือนกัน ด้วยคำแนะนำจากช่างแต่งหน้ามือโปร ที่จะช่วยให้การแต่งหน้าแบบนู้ดนี้ได้สวยดั่งใจค่ะ...

1. เริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกรองพื้น โดยเลือกชนิดครีมรองพื้นแบบลิควิดที่เข้ากับสีผิวจริง ทาเกลี่ยให้กลืนกับผิว รวมั้งปกปิดข้อบกพร่องต่างๆบนผิว ให้เรียบเนียนกลมกลืนกัน สำหรับคนทั่วไป แค่แตะรองพื้นบริเวณกึ่งกลางของใบหน้า จมูกและใต้ดวงตาก็เพียงพอแล้ว ไม่จำเป็นต้องทาให้ทั่วหน้า แต่ถ้าผิวมีข้อบกพร่องมากมาย การทาทั่วผิวหน้าก็เป็นทางเลือกที่ดี การลงรองพื้นแบบนี้จะให้การปกปิดที่บางเบาและไม่ดูหนา


2. ผสมอายแชโดว์แบบครีมโทนสีน้ำตาลอมชมพูเข้ากับวาสลีนนิดหน่อย แล้วทาไปให้ทั่วเปลือกตา แล้วแผ่ออกเล็กน้อยเหนือรอยพับตา แล้วเกลี่ยอีกเล็กน้อยใต้ของตาล่าง ทั้งนี้การผสมวาสลีนลงไปเล็กน้อย จะช่วยให้เปลือกตาดูมันวาวสุขภาพดีแต่ถ้าใช้มากเกินไปก็จะทำให้สีอายแชโดว์ลื่นหลุดได้ง่าย มากองรวมกันที่รอยพับตา

3. ไม่ต้องปัดมาสคาร่า แต่ถ้าเป็นคนที่มีขนตาบางมาก ขอแนะนำให้ปัดมาสคาร่าสีน้ำตาลแทน แล้วเน้นดวงตาด้วยดินสอเขียนขอบตาสี taupe หรือใช้แปลงขนาดเล็กแตะไปที่อายแชโดว์สีเดียวกันวาดเป็นอายไลน์เนอร์ก็ได้ โดยใช้ส่วนปลายของพู่กันแตะลงไปตรงๆที่ขอบตาส่วนบนให้ใกล้กับขนตามากที่สุด จากนั้นจึงดัดขนตาเพื่อเป็นการเปิดดวงตาให้ดูโตและโดดเด่น

4. เลือกใช้ลิปสติกสีบางๆโดยเอกให้เข้มกว่าสีริมฝีปากตามธรรมต 1-2 เฉด หรือว่าจะผสมลิปสติกสีทึบที่มีเข้ากับวาสลีนบนหลังมือก่อน แล้วจึงทาที่ริมฝีปากล่างก่อนด้วยนิ้วมือ จากนั้นจึงเม้มปากเข้าหากัน เพื่อที่จะได้เนื้อสีพอดีๆเป็นธรรมชาติที่สุด

5. แต้มสีลิปสติกที่เหลือ หรือจะใช้บลัชออนเนื้อบางชนิดเจล แต้มลงบนโหนกแก้มทั้งสอง เกลี่ยให้ออกมาทางใบหู ถ้าสีเข้มไปอาจเจือจางด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ เพื่อให้ดูเป็นสีอ่อนแทบมองไม่เห็น จะได้ดูเปลือยเปล่าเป็นสีของผิวจริงๆ

เท่านี้ก็สวยได้อย่างเป็นธรรมชาติ ใสๆ ไร้เดียงสาแต่ก็แอบเซ็กซี่อยู่ในทีเหมือนกัน.