Make your own free website on Tripod.com
 


  แต่งสวยพรางอย่างมั่นใจ  1. ใส่เสื้อผ้าสีเข้ม
กฎนี้เป็นกฎพื้นฐานที่ใครๆต่างก็รู้กันดีว่าการใส่เสื้อผ้าสีเข้มจะช่วยให้คุณดูผอมเพรียวขึ้นได้ แต่สีเข้มนี่ไม่ได้หมายถึงสีดำเพียงอย่างเดียว คุณอาจจะใส่สีอื่นๆอย่างเช่น สีน้ำตาล สีน้ำเงิน สีกรมท่า สีแดงเลือดหมู แต่ถ้าคุณอยากใส่เสื้อผ้าที่มีลวดลายบ้าง ก็ให้เลือกลายทางลงหรือลายเฉียงขนาดเล็กๆจะดีกว่า ที่สำคัญอย่าใส่เสื้อผ้าที่มีลายขวางขนาดใหญ่ เพราะนั่นจะเป็นการเพิ่มขนาดตัวของคุณไปโดยปริยาย


2. อย่าใส่ชุดรัดรูปจนเกินไป
ไม่ควรใส่เสื้อผ้ารัดรูปจนเกินไป เพราะจะทำให้คนอื่นๆเห็นเนื้อไขมันของคุณชัดเจน ในขณะเดียวกันไม่ควรใส่เสื้อผ้าที่หลวมจนเกินไปเช่นกัน เพราะจะทำให้คุณดูตัวใหญ่กว่าปกติ


3. หาจุดเด่นของร่างกาย
ผู้หญิงแต่ละคนย่อมมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไปและเราควรใช้จุดเด่นนั้นให้เป็นประโยชน์ อย่างเช่น ถ้าคุณมีขาที่เรียวสวยก็ลองหากระโปรงสั้นเท่าเข่าหรือเหนือเข่าสักเล็กน้อยมาใส่ดู ถ้าแขนของคุณเรียวเล็กใส่เสื้อแขนกุดก็น่ารักไปอีกแบบ

4. กางเกงยาวขาตรง
หลายคนอาจจะบอกว่า กางเกงยาวขาตรงอาจจะยิ่งทำให้ดูตัวใหญ่กว่าเดิม จริงๆแล้วกางเกงทรงนี้ก็ช่วยทำให้หุ่นของเราดูเพรียวขึ้นและดูขายาวขึ้นได้เหมือนกัน แต่ต้องอย่าลืมว่ากางเกงควรจะมีสีเข้มด้วย

5. กางเกงยีนส์ทรงบู๊ตคัต ( กางเกงยีนส์ที่ปลายขาบานออกนิดหน่อย)
กางเกงยีนส์เป็นเสื้อผ้าอีกอย่างหนึ่งที่สาวๆเราชอบใส่กันมาก แต่กว่าจะได้ตัวตัวที่ถูกใจ ขนาดพอดีตัวเด๊ะก็ยุ่งยากพอดู ดังนั้น เวลาซื้อกางเกงยีนส์ควรจะลองก่อนทุกครั้งเพื่อให้แน่ใจว่าเราใส่ได้พอดีตัว ไม่คับหรือหลวมจนเกินไป แนะนำว่าให้เลือกทรงบู๊ตคัตซึ่งจะช่วยให้คุณดูเพรียวและดูมีทรวดทรงองค์เอวขึ้นมาบ้าง


6. ยิ่งยาวยิ่งดี
กางเกงยิ่งใส่ยาวยิ่งดีค่ะ จะช่วยให้ขาของคุณดูยาวขึ้น กางเกงที่ขาสั้นมากๆจะทำให้ดูขาสั้น ดังนั้น ระลึกเอาไว้เสมอว่า กางเกงขายาวจะช่วยให้ขาของคุณดูยาวขึ้น หุ่นก็จะดูเพรียวขึ้นด้วย

7. ระวังกระเป๋าหลัง
หลายคนอาจคิดว่ากางเกงจะมีกระเป๋าหลังหรือไม่นั้น ไม่เห็นสำคัญอะไร แต่รู้มั้ยคะว่ากระเป๋าหลังก็อาจทำให้บั้นท้ายของเราดูใหญ่หรือเล็กลงได้ สาวที่บั้นท้ายใหญ่ไม่ควรใส่กางเกงที่มีกระเป๋าหลังขนาดเล็กเกินไป เพราะจะยิ่งเน้นให้คนอื่นเห็นว่าบั้นท้ายของคุณใหญ่แค่ไหน แต่ถ้าเป็นสาวบั้นท้ายฟีบ กางเกงที่มีกระเป๋าหลังจะทำให้บั้นท้ายของคุณดูใหญ่ขึ้นได้!!

8. รองเท้าหัวแหลม
รองเท้าก็ช่วยให้คุณดูเพรียวได้เช่นกัน แนะนำให้ลองเลือกรองเท้าหัวแหลมมาใส่ดู อาจเลือกใส่รองเท้าหัวแหลมที่มีส้นเตี้ยดูเก๋ไก๋ หรือส้นสูงดูไฮโซก็ได้ แล้วแต่ความชอบ แต่ถ้าอยากใส่รองเท้าหัวมนก็คงต้องระวังหน่อย เพราะรองเท้าทรงนี้จะทำให้ขาของคุณดูหนาขึ้นค่ะ

Tips
- สาวหน้าอกใหญ่ไม่ควรใส่เสื้อที่มีระบายเป็นชั้นๆ
- สาวเจ้าเนื้อที่อยากใส่ชุดเกาะอก หรือสายเดี่ยว ควรจะหาผ้าคลุมไหล่สักผืนมาคลุมตัวเอาไว้ด้วย
- เข็มขัด กางเกง/กระโปรง และรองเท้าที่มีสีเดียวกัน จะช่วยให้ช่วงขาของคุณดูยาวขึ้น
- เสื้อคอวีและกางเกงเอวต่ำช่วยให้ช่วงตัวของคุณดูยาวขึ้น